Blogs

Những ngày cuối năm

Thôi xong, hết năm. Một năm nữa lại đi qua, mau ác. Một năm với bao thăng trầm với Sài Gòn. Sài Gòn là mảnh đất mỏi rục mà ai mới dọn tới ở vui được mấy hôm đầu rồi sau đó thì y như rằng chịu không nổi đòi về, đòi bỏ nó đi. Chớ một khi gắng ở lại, vượt qua được 7 nhân 7 bằng 49 ngày với nó thì y như rằng muốn ở miết không chịu về cho coi.
Lăn lộn với Sì Gòn nguyên cả năm ni chưa 1 lần được về nhà dù phòng có thằng em bán vé máy bay và luôn réo rắt bên tai ” a Chung mua vé không, có vé rẻ về Đồng Hới ni?” Nguyên năm nổ lực cố gắng, đổi lại đã có công việc như mong muốn. Đã có mớ tình cảm với Sài Gòn và kinh nghiệm trong công việc dắt lưng, bỏ túi. Đã phần nào hình thành được định hướng và có khả năng trả nợ được cho ba một vế đầu mà hồi ra tết vào Nam mình có hứa “nợ cha 1 sự nghiệp”. Còn phần mẹ, đành lòng năm ni lại khất “nợ mẹ một cô người yêu”. Cái vế của mẹ nhìn có vẻ dễ nhưng lại khó. Cô người yêu chớ có phải cá vs rau ra chợ là mua được mô, nên mẹ đừng hối con nha. Con hứa xin khất năm sau sẽ trả đủ vốn lẫn lãi.  (khó quá lại khất thêm năm nữa) ??
Một năm nữa lại qua mau. Hi vọng 2 ngày cuối cùng của năm trôi qua chầm chậm để các bạn có thể hoàn thành các công việc cuối cùng của năm. Thật chậm để các bạn có đủ thời gian chiêm nghiệm lại một năm qua với bao thăng trầm và buồn vui của mình. Tạm biệt tháng 12, một năm mới nữa lại đến. Chúc cho các bạn và cả tôi nữa một năm mới 2016 có đầy nhiệt huyết để thực hiện các mục tiêu trong năm mới của mình. Chào ngày mới với nụ cười trên môi, tình yêu trong trái tim, với những suy nghĩ tích cực, tôi tin chắc rằng bạn sẽ có mỗi ngày mới tuyệt vời để tạo nên một năm mới 2016 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *